Monday, 17/12/2018 - 22:09|

NGÀY HỘI MỔ LỢN NHỰA CỦA TRƯỜNG THCS TÂN DÂN

Sáng ngày 16/5/2015 trường THCS Tân Dân tổ chức Ngày hội mổ lợn nhựa nhằm hưởng ứng cuộc vận động: “ Thực hành tiết kiệm nuôi lợn nhựa khuyến học, khuyến tài” Phòng GD&ĐT Việt Trì cùng với Hội Khuyến học khởi xướng và phát động. Đây cũng là hoạt động ngoại khóa thiết thực và bổ ích hướng tới Kỉ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày Hội mổ lợn nhựa là hoạt động tập thể đầu tiên được tổ chức dưới mái nhà vòm của trường THCS Tân Dân với diện tích thiết kế 720 m2, do đó đây càng thật sự là Ngày hội lớn đối với thầy trò nhà trường sau một năm tách trường với bao khó khăn, vất vả, thiếu thốn. Trong điều kiện mất điện, không tăng âm loa đài nhưng tất cả các em học sinh đều ý thức được ý nghĩa của việc thực hành tiết kiệm và những việc làm nhỏ mang ý nghĩa lớn nên không khí ngày hội diễn ra vô cùng vui vẻ nhưng vẫn đảm bảo kỉ cương, nề nếp. Sau khi thầy PHT Đỗ Văn Chung khai mạc buổi lễ, từng lớp tiến hành “ mổ lợn” dưới sự chỉ đạo của giáo viên chủ nhiệm và sự chứng kiến của Ban phụ trách Đội cùng toàn thể giáo viên, học sinh trong trường. Dù là ngày thứ Bảy nhưng tất cả các thầy cô giáo và nhân viên trong trường đều có mặt để chia sẻ niềm vui với các em học sinh.

Những chú lợn béo tròn sau gần một năm được nuôi nấng đứng xếp hàng ngay ngắn trên các dãy bàn chờ đến lượt báo công. Các chi đội “đảm đang”  nuôi được nhiều lợn nhất là: 6A, 7A….Chú lợn “ nặng kí” nhất là của học sinh Nguyễn  Hoàng Tuấn Anh chi đội 7A mang trong bụng: 30.500.000 đồng, lợn của em Đỗ Minh Hiếu chi đội 7C 15.520.000 đồng. Chi đội 7A nuôi chung một con lợn “ khủng” có giá trị 7.500.000 đồng. Nhưng chi đội 8A mới là chi đội có “ thu nhập” cao nhất từ nguồn thu “ chăn nuôi” với 108.895.000 đồng. Tống số tiền mà các em học sinh Trường THCS Tân Dân “ tăng gia” được lên tới 231.332.000 đồng. Thật là một nguồn tiền không nhỏ, có ý nghĩa thiết thực để chia sẻ với các bậc cha mẹ trong chi tiêu, đặc biệt sẽ giúp các bạn học sinh có thêm sách vở, bút mực, quần áo đẹp… cho năm học mới.

Ra về sau buổi lễ,  nhiều học sinh còn hân hoan nói về những chú lợn mà các em ấn tượng nhất. Các em sẽ lớn khôn lên, gắn bó với trường lớp hơn từ những buổi lễ như thế.

Năm 2018 : 4.894