Monday, 25/03/2019 - 18:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Dân

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC

Sau hơn bốn năm tái thành lập, Trường THCS Tân Dân đã dần khẳng định vị trí của mình trên bản đồ Giáo dục Thành phố bằng những kết quả đáng tự hào về tất cả các mặt, đặc biệt là chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được cải thiện và nâng cao.

 

Sau hơn bốn năm tái thành lập, Trường THCS Tân Dân đã dần khẳng định vị trí của mình trên bản đồ Giáo dục Thành phố bằng những kết quả đáng tự hào về tất cả các mặt, đặc biệt là chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Bên cạnh chú trọng hoạt động dạy và học, nhà trường đã không ngừng đổi mới để đáp ứng mục tiêu của giáo dục trong thời đại hiện nay thông qua các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo rèn kỹ năng sống và giáo dục giá trị sống cho học sinh.

Ngày 16 tháng 1 năm 2017, nhà trường đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ văn học nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh. Môn Ngữ văn là một trong những môn học thế mạnh của nhà trường bởi trong những năm vừa qua, thầy trò Trường THCS Tân Dân đã nỗ lực không ngừng để khẳng định mình trong các cuộc thi dành cho Giáo viên Giỏi và Học sinh Giỏi cấp Thành phố với những kết quả tốt đẹp. Và gần đây nhất, em Trần Phương Thảo, học sinh lớp 9A đã vinh dự được chọn vào Đội tuyển dự thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Ngữ văn.

C:\Documents and Settings\Administrator\Desktop\AAAA. Hội chợ ẩm thực\16.jpg

Môn Ngữ văn không chỉ là môn học quan trọng, có vai trò to lớn trong đánh giá xếp loại học sinh mà còn là môn học giàu tính nhân văn. Việc xây dựng Câu lạc bộ Văn học là một việc làm thiết thực nhằm vun đắp các tài năng, xây dựng một sân chơi bổ ích, lý thú cho các em, giúp các em hoàn thiện mình trở thành những chủ nhân tương lai có tài, có đức của đất nước, đáp ứng những yêu cầu của thời đại mới.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Văn học của Trường THCS Tân Dân đã thành công rực rỡ với các phần thi vô cùng hấp dẫn: Màn chào hỏi, Thi tài năng, Thi Em là nhà thông thái và phần thi dành cho khán giả.

Cả ba đội Ánh Trăng, Bếp Lửa và Đội Tấm Cám đều có sự chuẩn bị công phu, bài bản, sự đầu tư cả về mặt hình thức lẫn nội dung. Khán giả lúc thì cười ngả nghiêng với hoạt cảnh của Đội Tấm Cám, khi lại rưng rưng với tiểu phẩm Cô bé bán diêm của Đội Ánh Trăng.

   C:\Documents and Settings\Administrator\Desktop\AAAA. Hội chợ ẩm thực\17.jpg       C:\Documents and Settings\Administrator\Desktop\AAAA. Hội chợ ẩm thực\18.jpg

Nhìn các em sáng tạo, tài năng và linh hoạt, tự tin trên sân khấu mới thấy thấm thía rằng các em cần biết mấy những cơ hội để thể hiện mình, để trải nghiệm, để khôn lớn, để trưởng thành, để thêm yêu, thêm quí trường lớp, thầy cô, bạn bè, thêm yêu cuộc sống và cả những áng thơ văn, giúp các em thêm trân quí cơ hội được học hỏi, được tiến bộ dưới mái trường thân yêu.

Những Câu lạc bộ như thế này sẽ là mảnh đất tốt tươi để những mầm xanh vươn chồi, đơm hoa, kết trái.


 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 11
Tháng 03 : 201
Năm 2019 : 1.003